จะดูหนังตอนไหนก็ได้ไม่มีเวลาจำกัด

เราใช้เวลาช่วงไหนในการดูหนังกันบ้าง สำหรับผม ว่างเมื่อไหร่ดูเมื่อนั้นมีหนังดีๆ หลายเรื่องที่ยังไม่ได้ดูยิ่งตอนหลังมานี้เวลาที่จะเป็นของตัวเองก็ลดน้อยถอยลงไป ด้วยหน้าที่การงานและแฟนที่ชอบแต่จะไปเดินห้าง ก็ไม่เห็นซื้ออะไรเท่าไหร่แต่ก็เดินได้วันเว้นวัน แต่สำหรับถ้ามีเวลาว่างก็จะดูหนังดีๆ สักเรื่องก็พอ ปล่อยให้เวลา 2 ชั่วโมงผ่านไปอย่างมีความสุข ยิ่งไปเจอหนังบางเรื่องที่จัดเป็นหนังดีแห่งปี หรือหนังดีตลอดกาล รับรองได้เลยว่าผมจะดูซ้ำจนแทบจะจำบทพูดได้เกือบทุกตอน
อย่างหนังที่ครองใจวัยรุ่นยุคก่อนมาจนถึงวัยรุ่นยุคนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง แฮร์รี่พอตเตอร์ ก็ทั้งสนุกตื่นเต้นและก็มีเรื่องราวที่เกินกว่าจะจินตนาการได้หนังดีแบบนี้ เราไม่จำเป็นต้องไปคิดเลยว่าเนื่อเรื่องจะเป็นเช่นกัน แถมที่สำคัญเวลามันผ่านไปไวจริงๆ หนังดีๆ แบบนี้ทำไมถึงได้จบไว้จริงแท้ แต่ก็น่าเสียดายที่หนังได้จบไปแล้ว แต่ก็ต้องบอกว่ากี่ครั้งที่ได้ดูแฮรี่พอตเตอร์ตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงภาคจบ มันได้อารมณ์ทุกครั้งที่ได้ดูจริงๆ
หรือหนังดีๆ บางเรื่อง ถึงแม้จะเป็นหนังที่ติดอันดับหนังทำเงินและไม่ว่าจะดูกี่ครั้งก็คงจะติดใจกันไม่รู้ลืมอย่างกับหนังคนเหล็กภาค 2 ทำไมต้องภาคสองก็ต้องบอกว่าเป็นหนังที่ไม่คิดว่าจะมีภาคไหนที่ดีกว่านี้อีกแล้ว แล้วในที่สุดก็ได้มีทำออกมาอีกหลายภาค และก็มีเสียงวิจารณ์ตามกันมา พระเอกตลอดกาลอย่างพี่อาโน ก็จัดว่ามีการจัดตกแต่งการแสดงได้ยอดเยี่ยมและมีการทำ GC หรือคอมพิวเตอร์กราฟฟิกได้ดีเยี่ยมจริงๆ ดูแล้วไม่ค่อยแก่สักเท่าไหร่กันเลย
ยิ่งตอนนี้ขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตไวๆ ก็จัดได้ว่าเราสามาถมองหน้าหนังดีๆ มาดูได้ตลอดเวลา หนังใหม่ออนไลน์สมัยนี้ตามยุคสมัยได้ดีเป็นอย่างมาก ขนาดว่าหนังกำลังเข้าโรงอยู่ก็มีออกมาให้ดูกันแล้ว ยุคสมัยนี้หมดยุคที่จะต้องเข้าโรงหนังแล้วก็รอเวลาในการดูหนังกันแล้ว ไม่ว่าคุณจะว่างตอนไหนอยากจะแช่น้ำแล้วก็ดูหนังไปด้วยก็ทำได้ ยุคนี้ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนก็เลือกดูหนังได้อย่างสบายๆ หนังเก่าหนังใหม่ที่อยากดู เพียงคุณเข้าเว็บดูหนังดีๆ สักเรื่องก็หาหนังดีๆ ดูได้แล้ว มีความสุขกับตัวเองบ้างเลือกดูหนังที่เราอยากจะดู แล้วเว้นการเดินห้าง หันมาดูหนังผีแล้วก็มาตกใจขำๆ กันดีกว่ามีความสุขกว่ากันเยอะ